Fan Barca gọi là gì? Thông tin về lực lượng hùng hậu này

Khi nói đến những fan hâm mộ bóng đá thế giới, không thể không nhắc tên câu lạc bộ Barcelona. Fan Barca gọi là gì? Nhiều người còn gọi lực lượng fan Barcelona đông đảo này là Cules. Tại sao lại gọi như vậy, nguồn gốc và ý nghĩa tên gọi này là gì? Cùng Cà Khịa TV đi tìm hiểu nhé! 

Fan Barca gọi là gì?

Fan Barca là những cổ động viên, người hâm mộ bóng đá nhiệt tình cổ vũ, ủng hộ, trung thành với câu lạc bộ Barcelona. Mỗi khi nhắc đến Barca, người ta sẽ nghĩ ngay đến Barcelona và lực lượng cổ động viên hùng hậu thường xuyên theo dõi các trận bóng đá đội tuyển này.

Cules nhiệt tình cổ vũ bất chấp mọi lứa tuổi
Cules nhiệt tình cổ vũ bất chấp mọi lứa tuổi

Fan Barca còn được gọi với cái tên ngắn khác là Cules. Hình ảnh các cổ động viên cuồng nhiệt với hai màu xanh đỏ đặc trưng của lá cờ xứ Catalan đặc trưng lại hiện lên. Hiện tại, Cules được thống kê có số lượng thành viên đông và lớn nhất trong tất cả các fan hâm mộ thế giới. Barca – Cules sẽ mãi là niềm tự hào, là biểu tượng cho ngôn ngữ và tình yêu vĩnh hằng của các cầu thủ dành cho câu lạc bộ Barcelona.

Nguồn gốc tên gọi Cules

Tại sao Fan Barca còn được gọi là Cules? Ý nghĩa và nguồn gốc tên gọi này như nào? Cules trong tiếng Catalan gắn liền với cụm từ “Cul” có nghĩa là những cái mông. Hay trong chính chính tiếng Tây Ban Nha, cụm từ “Culo” nghĩa tương tự như mông. 

Tên gọi này còn bắt nguồn từ thực tế sân nhà Barcelona là Les Corts. Sân vận động này từng có thiết kế rất “ngộ”. Tại các trận đấu diễn ra ở đây, người đứng bên ngoài sân vận động sẽ nhìn thấy mông của người hâm mộ đang ngồi trên khán đài khi họ đi ngang qua.

Tình yêu bóng đá fan hâm mộ Cules
Tình yêu bóng đá fan hâm mộ Cules

Một vài ý kiến khác cho rằng các sự kiện năm 1909 là nguồn gốc tên gọi này. Vào thời điểm đó, Barcelona phải thi đấu trong các điều kiện hạn chế của sân đấu. Người xem trên khán đài đông đến không có chỗ ngồi. Khán đài chật khiến người hâm mộ không chỉ phải đứng mà còn ngồi hàng rào để xem đội bóng yêu thích. Người đi đường được chứng kiến cảnh toàn “mông” của người hâm mộ, vì thế người hâm mộ Barca còn được gọi là Cules.

Ý nghĩa tên gọi Cules

Chắc hẳn cảm nhận của rất nhiều người với nguồn gốc của cái tên Cules là rất xấu hổ. Tuy nhiên Fan hâm mộ Barcelona lại thấy tự hào với nguồn gốc của cái tên ấy, Cules được xướng lên như một niềm tự hào. Chứng minh mình là một trong hội những cổ động viên có số lượng đông đảo nhất thế giới. Tự hào về đội bóng mình yêu thích có đến 1500 chỗ ngồi mà vẫn không đủ, các cổ động viên phải chen chúc, ngồi cả lên tường vẫn chưa đủ chỗ ngồi.

Trên thế giới còn có nhiều tên gọi khác nhau cho hội cổ động viên trong bóng đá, mỗi tên gọi đều mang những ý nghĩa riêng. Ví dụ như biệt danh Madridista (Real Madrid), Mancunian (Manchester united),…Nhưng nổi bật và ý nghĩa với niềm đam mê bóng đá nhất có lẽ vẫn là Cules của Fan Barca.

Một số tên gọi khác của Fan Barca 

Ngoài Cules người ta còn gọi người hâm mộ Barca với nhiều tên gọi khác nhau như sau.

Forca Barca

Forca Barca theo tiếng Catalan, tên gọi này có ý nghĩa là sức mạnh của Barca. Forca mang ý nghĩa sức mạnh còn Barca nghĩa là người ủng hộ cho Barcelona. Một đội bóng có sức mạnh tinh thần to lớn từ người hâm mộ phía sau luôn là đội bóng mạnh nhất. 

Người hâm mộ Barca luôn thể hiện sức mạnh tinh thần ấy cho đội bóng mà họ yêu mến. Trong trận đấu bóng bạn dễ dàng nghe thấy tiếng cổ vũ hô vang của cổ động viên Barca cho đội bóng theo nhiều hình thức khác nhau. Những tiếng hô này có thể là lời chào, là ăn mừng chiến thắng là cổ vũ các cầu thủ trong những phút thi đấu căng thẳng.

Visca el Barca

Visca el Barca cũng là một trong những câu thần chú được các fan hâm mộ sử dụng khi ủng hộ cho Barca. Người ta cũng hay nhắc đến cái tên này khi nhắc đến người hâm mộ cho Barcelona. Tuy nhiên so với tên gọi Cules, Visca el Barca ít phổ biến hơn.

Blaugrana

Blaugrana là gì? Blaugrana là biệt danh để chỉ về màu áo xanh và đỏ của CLB Barcelona. Trên khán đài cổ động viên Barca bạn có thể dễ dàng nhận thấy hai tông màu quen thuộc này.

Sắc xanh đỏ quen thuộc khán đài Fan Barca
Sắc xanh đỏ quen thuộc khán đài Fan Barca

Nhiều cổ động viên mặc áo đội bóng,trang điểm tông màu xanh đỏ, giương cao cờ đấu….để cổ vũ cho đội bóng trên sân. Đáp lại sự nồng nhiệt ấy Barcelona cũng không làm thất vọng khi giành được nhiều giải lớn trong các cuộc thi. 

Kết luận

Đằng sau những tiếng hô vang Fan Barca là nỗ lực thi đấu cháy hết mình của các cầu thủ Barcelona. Nếu bạn yêu thích bóng đá đừng bỏ lỡ bất kỳ trận cầu nào hấp dẫn của đội bóng này. Nhiều giải đấu bóng đá lớn nhỏ đang được phát trực tiếp tại Cà Khịa TV. Đón xem và đưa ra các bình luận thú vị, tham gia dự đoán kết quả trận đấu, kết giao bạn bè năm châu ngay tại đây nhé!